GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ: Xóm 13, xã Nghi Tiến, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An

Email: c2tienthiet.nl@nghean.edu.vn

Điện thoại: 0988836976

1. Mô hình hoạt động: Trường hoạt động theo mô hình THCS liên xã gồm học sinh xã Nghi Tiến, xã NghiThiết, thuộc vùng đặc biệt khó khăn của huyện Nghi Lộc

2. Đội ngũ giáo viên: 100% giáo viên nhà trường có trình độ Đại học, 01 đồng chí đang học cao học, 02 đồng chí có trình độ TCLLCT. Đa số giáo viên tuổi đời còn trẻ nên nhiệt tình trong công tác. Cán bộ, giáo viên, nhân viên có phẩm chất đạo đức tốt, nhiều đồng chí giáo viên có năng lực chuyên môn đã đạt nhiều thành tích trong giảng dạy. Trong đó có trên 60% giáo viên đạt GV dạy giỏi cấp Huyện, 04 GV dạy giỏi cấp Tỉnh, 04 cán bộ, GV đạt SKKN cấp Tỉnh.

3. Mục tiêu giáo dục: Xây dựng môi trường học tập có nề nếp, kỷ cương giúp học sinh phát triển toàn diện về đức, trí, thể, mỹ và các kỹ năng cơ bản để mỗi học sinh đều có cơ hội phát triển hết khả năng với một tâm hồn trong sáng, một cơ thể khỏe mạnh. Xây dựng nhà trường uy tín về chất lượng giáo dục, từng bước khẳng định thương hiệu trên địa bàn phía đông bắc huyện

4. Phương châm giáo dục: 
- Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.
- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.
- Giao lưu và hội nhập quốc tế qua việc chú trọng dạy môn ngoại ngữ với bốn kĩ năng cơ bản giúp học sinh giao lưu và hội nhập tốt với bạn bè quốc tế, tổ chức liên kết với một số trường quốc tế giúp học sinh làm quen với môi trường giáo dục chuẩn quốc tế.
- Quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường thông qua việc phối hợp với các trung tâm tư vấn tâm lý giáo dục giúp các em học sinh có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

5. Phương thức hoạt động của trường: 
* Hoạt động dạy và học:
- Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với mô hình đào tạo chất lượng cao; Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học, tiết học tự chọn, nâng cao, ngoại khoá chuyên đề
- Chỉ đạo khai thác, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị phòng thí nghiệm, thực hành.

- Xây dựng đội ngũ có phẩm chất đạo đức, có lương tâm nghề nghiệp, có năng lực sư phạm, có ý thức phấn đấu, có ý thức vượt khó, gắn bó với nhà trường.

- Xây dựng cơ sở vật chất nhà trường ngày cang khang trang, đáp ứng yêu cầu dạy học. Xây dựng trường đạt CQG mức độ 1 và KĐCLGD cấp độ 2.
* Hoạt động giáo dục toàn diện:
- Thực hiện các Kế hoạch
- Chương trình theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chủ đề…
- Tăng cường các hoạt động Đoàn – Đội – Câu lạc bộ năng khiếu, CLB Văn, Thể, Mỹ theo sở thích
- Tăng cường các hoạt động giao lưu bằng nhiều hình thức như: Thi đấu thể thao, biểu diễn văn nghệ, thi vẽ tranh, thi hùng biện, thi học sinh thanh lịch…với các trường bạn, các trường trong Huyện.
- Tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, các tổ chức xã hội, giao lưu các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.
- Liên kết với Trung tâm tư vấn để kịp thời tư vấn về tâm lý, tình cảm cho giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh.

                                                       Ban giám hiệu Trường THCS Tiến Thiết